Tượng phong thủy dê phú quý/ngựa phát tài năm ất mùi 2015

Cơ sở đá mỹ nghệ ngũ hành sơn nhận điêu khắc tượng dê , tượng ngựa theo yêu cầu

Điểm nổi bật Tượng phong thủy Dê Phú Quý và Ngựa Phát Tài thiết kế tinh xảo trong từng đường nét, là vật phẩm độc đáo có thể làm quà tặng tết hoặc trang trí trong phòng khách, trong nhà khi tết đến. Sản phẩm được chạm khắc với các chi tiết sắc xảo, có hình dáng chú ngựa hoặc chú dê ngẩng cao đầu, thu hút vận may tài lộc vào nhà, tượng trưng cho phú quý và sung túc. Làm từ chất liệu đá tự nhiên, thể hiện tài nghệ điêu khắc của nghệ nhân. Có thể đặt tượng trang trí trong phòng khách, bàn làm việc hoặc làm quà tặng Tết gửi đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác

tuong_de_da_cam_thach_non_nuoc_da_nang

 Về loài Dê nhà, cũng có một số cách giải thích thần bí, ví dụ nói cây ngàn năm sẽ biến thành Dê, nền chính trị ổn định sẽ xuất hiện Dê ngọc. Sau khi liên hệ với cuộc sống thế tục, phương diện thần bí cũng giảm bớt, nội dung của luân lý xã hội cũng đã xuất hiện. Ví dụ cho rằng treo đầu Dê trước cửa có thể trừ trộm cắp. Hay như dùng Dê làm lễ vật khi gặp mặt, nguyên nhân vì khi Dê con bú sữa sẽ phải quỳ xuống, dường như rất biết lễ phép là vậy. Hiển nhiên, Dê ở đây đã mang ngụ ý may mắn cát tường. Nhưng, vẫn còn hai nguyên nhân nữa giúp Dê trở thành biểu tượng may mắn.

Xét tử góc độ văn tự, thời xưa chữ “dương” (Dê) được dùng thông với chữ “tường” (may mắn), nhiều khi “cát tường” được viết thành “cát dương”, có thể dễ dàng tìm thấy những chữ “đại cát dương” trên đồ đồng, nói và những dụng cụ khác thời cổ đại, cũng có nghĩa là “đại cát tường”.

Vì sự liên hệ đơn giản về mặt văn tự giữa “dương” và “tường” khiến một loài động vật như Dê đã trở thành vật mang ý nghĩa may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *